Các thành phần có trong nước tinh khiết

#
#

Các thành phần có trong nước tinh khiết

Hiện nay, nhiều gia đình đang sử dụng nước tinh khiết đóng chai bởi sự tiện dụng của nó. Nhưng trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp nước tinh khiết đóng chai, bạn có chắc chắn rằng nước tinh khiết đóng chai bạn đang sử dụng có thật sự tinh khiết? Và mỗi loại nước đóng chai có các công dụng khác nhau. Ví dụ như nước khoáng đóng chai có công dụng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy còn nước tinh khiết có công dụng gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nước tinh khiết.
 
 
Có thể nói, nước tính khiết là nước đã qua quá trình xử lí các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có trong nước tự nhiên, chẳng còn gì ngoài O2 và H2. Nhưng đối với cơ thể ta, một số chất độc ở hàm lượng nhất định cũng cần thiết cho sự hoạt động của các enzim như asen, coban,… những chất này đã vô tình bị loại bỏ khỏi nước tự nhiên trong quá trình chưng cất và thẩm thấu ngược.
 
Ở các nước tiên tiến trên thế giới, nước tinh khiết chỉ sử dụng trong lĩnh vựa y tế, không có chủ ý được sử dụng thay nước uống hàng ngày của con người. Nhưng ở nước ta, việc sử dụng nước tinh khiết thay cho nước uống tự nhiên (đun sôi) hàng ngày đang trở thành một xu hướng. Chính việc này, ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể chúng ta. Vì trong cơ thể hơn 70% là nước, nước ở đây có đầy đủ vi chất và muối khoáng ( đặc biệt là ion canxi và magie), việc sử dụng nước tinh khiết lâu dài, làm cơ thể thiếu chất. Bên cạnh đó, những chất tốt và xấu trong cơ thể chúng ta sẽ bị đào thải, bởi nước tinh khiết được làm ra sau quá trình chưng cất và thẩm thấu ngược có khả năng hòa tan rất cao, sau khi chúng ta uống nước tính khiết vào cơ thể thì không chỉ những chất có hại cho cơ thể bị phân hủy mà còn phân hủy cả những khoáng chất khác có lợi cho cơ thể.
 
 
Trên thị trường thời điểm hiện tại, hiện có rất nhiều loại nước tinh khiết nhưng không phải loại nào cũng đạt chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối các thành phần muối khoáng, vi chất gần giống tự nhiên. Bên cạnh nước tinh khiết, những hệ thống lọc nước tinh khiết cũng được quảng cáo rầm rộ, tràn lan trên thị trường. Ở nhiều nước, đã khuyến cáo không nên sử dụng nước tinh khiết thay cho nước tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.
 
Đến lúc này, chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nước tính khiết và có những suy nghĩ, do dự về việc mình đã, đang sử dụng nước tinh khiết thay cho nước đun sôi để nguội truyền thống. Hãy chắc chắn rằng, bản thân mình đã có những suy nghĩ, hướng giải quyết đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình mình nhé!
Bài viết khác