Cách chọn máy nước nóng lạnh phù hợp cho gia đình

#
#

Cách chọn máy nước nóng lạnh phù hợp cho gia đình

Cuộc sống hiện đại nhu cầu sử dụng những sản phẩm công nghệ tiện nghi, hiện đại luôn là điều tất yếu. Máy nước uống nóng lạnh là sản phẩm tiện lợi thích hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều người. Vậy làm sao để chọn được cho mình một chiếc máy nước nóng lạnh tốt, giá cả hợp lý nhất?

Trên thị trường hiện nay đa dạng với nhiều thương hiệu máy nước nóng lạnh phổ biến: Alaska, CNC, Aquirus… với nhiều kiểu dáng đa dạng, chất liệu thông thường là loại vỏ nhựa cao cấp hơn là loại vỏ inox.

Ngoài hệ thống bình nóng, lạnh riêng biệt còn có thêm ngăn tủ tiệt trụng bằng Ozon bên dưới, dùng để đựng ly tách hoặc các vật dụng tương tự khác. Vì có thiết kế van khóa nước nóng nên vấn đề sử dụng rất an toàn và dễ sử dụng.

Máy nước uống nóng lạnh có ưu điểm là không cần bình lọc, không mất nhiều thời gian để sở hữu một cốc nước mát lạnh, hay một tách cà phê nóng hổi trong một thời gian ngắn. Khi lựa chọn mua các sản phẩm máy nước uống nóng lạnh cần xem kĩ các thông số kĩ thuật mà các nhà sản xuất đưa ra, bên cạnh đó cũng nên xem các tiêu chí như giá cả, hiệu quả năng lượng, thiết kế, chức năng, mức sử dụng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Nên lưu ý thêm các chi tiết khác như khóa an toàn vòi nước nóng, chế độ bảo hành, nên mua sản phẩm ở những cửa hàng có uy tín để thuận tiện cho việ bảo hành và đổi trả sản phẩm.

Để bình nước nóng lạnh của bạn được  hoạt động tốt, tuổi thọ kéo dài nên vệ sinh định kì, kiềm tra các linh kiện máy móc cũng như bồn chứa nước….

Cách tự vệ sinh bình nước nóng lạnh

Trước khi vệ sinh rút nguồn điện thóa khỏi máy. Xả toàn bộ nước bên trong bình nước nóng lạnh, tháo rời từng bộ phận: hai voi nước, đĩa chia nước, khay nước xả với những thiết bị này nên làm sạch bằng khăn, dùng cọ vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra và gắn lại vị trí như ban đầu.

Dùng nước sach để súc rửa nhiều lần bòn nóng, lạnh, nên dùng vải mền và nước ấm để lau máy. ngoài hệ thống bình nóng, lạnh riêng biệt còn có thêm ngăn tủ tiệt trụng bằng Ozon bên dưới, dùng để đựng ly tách hoặc các vật dụng tương tự khác. Vì có thiết kế van khóa nước nóng nên vấn đề sử dụng rất an toàn và dễ sử dụng. Để khoảng 1 giờ thì hãy cắm điền vào máy.

Bài viết khác