Cho trẻ uống nước như thế nào là đúng

#
#

Cho trẻ uống nước như thế nào là đúng

Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Đối với trẻ nhỏ việc cho trẻ uống nước như thế nào là đúng, tốt cho cơ thể của bé là điều không phải ai cũng biết. Vậy nên cho trẻ uống nước như thế nào là hợp lý?

Lượng nước phù hợp theo từng lứa tuổi

Đối với trẻ được 6 tháng tuổi đây là giai đoạn dạ dày trẻ còn nhỏ nên chỉ cần cho trẻ uống sữa mẹ cũng đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ nuôi bằng sữa bột thi giữa 2 lần bú nên cho uống thêm từ 10 – 20ml nước là đủ.

Trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu ăn dặm vì vậy ngoài lượng sữa cung cấp cho trẻ mỗi ngày là 600ml, hoa quả bạn nên cho trẻ uống thêm khoản 300ml nước.

Trẻ từ 1 – 2 tuổi mỗi ngày trẻ uống ít nhất từ 400 – 500ml sữa và uống thêm nước giữa 2 bữa ăn hoặc trước bữa ăn.

Trẻ từ 2 – 3 tuổi đây là giai đoạn cơ thể cần bổ sung lượng nước, chú ý không cho trẻ uống nước ngay sau khi ăn để tránh ảnh hưởng hệ tiêu hóa của trẻ

Những loại nước uống nên hạn chế cho trẻ nhỏ dùng

Nước  uống có ga: các loại nước uống có gà chứa chất hóa  học không tốt đến sự phát triển của trẻ thay vì cho trẻ uống các loại nước có ga thì cho trẻ uống nước chanh, nước cam đây là những loại đồ uống giúp bổ sung dinh dưỡng tốt cho thể chất và tinh thần của bé.

Nước uống có chứa caffeine: những loại nước uống  như café, trà đặc là những loại đồ uống có chứa nhiều cafein gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất khoáng của cơ thể chính vì vậy đây là loại đồ uống không phù hợp với trẻ nhỏ

Nước hoa quả đóng chai: trong các loại nước hoa quả đóng chai có chứa nhiều đường, chất tạo ngọt, tạo màu. Các loại nước uống này không chứa các giá trình dinh dưỡng, không tốt cho cơ thể của trẻ.

Những loại nước uống có lợi cho sự phát triển của trẻ

Nước chanh nguồn cung cấp vitamin C hợp lý, nhưng cả hai phiên bản tự chế và mua ở cửa hàng đều có chứa nhiều đường, mà đường nhiều thì không tốt cho trẻ.

Nước lọc: là nước không thể bỏ qua cho trẻ, nước lọc cũng là một nguồn florua tốt cho cơ thể

Nước ép trái cây: Nước trái cây là thức uống tốt cho trẻ. Chúng vừa cung cấp nước lại vừa cung cấp các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, chúng giúp xóa tan những mệt mỏi, tăng cường chức năng hoạt động của não và kích thích hoạt động mạch máu, giúp lưu thông khí huyết tốt trong cơ thể người.

 

Bài viết khác