Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước lúc dạ dày trống rỗng?

#
#

Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi bạn uống nước lúc dạ dày trống rỗng?

Thanh lọc và thải độc cơ thể
 
Ban đêm là thời gian phục hồi và khử độc cơ thể. Do đó, uống nước lúc dạ dày vẫn còn trống vào buổi sáng sớm sẽ kích thích sự vận động của ruột, giúp loại bỏ hoàn toàn chất độc do cơ thể thải ra. Từ đó cơ thể được thanh lọc và khỏe mạnh hơn.
 
Cải thiện quá trình trao đổi chất
 
Uống nước trong khi đói còn giúp tăng cường sự trao đổi chất lên đến 24%. Từ đó hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả, cơ thể sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều.
 
Giảm cân an toàn
 
Nạp một ly nước khi dạ dày trống rỗng sẽ giúp hạn chế cảm giác đói nên bạn sẽ giảm hẳn thói quen ăn vặt. Kết quả là bạn không còn đối mặt với sự tăng cân do ăn quá mức mà dễ dàng lấy lại thân hình thon gọn hơn.
 
Làn da khỏe mạnh và đầy sức sống hơn
 
Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn trên da và lỗ chân lông to. Vì lý do này, uống đủ nước sẽ giúp bảo vệ da bạn tốt hơn. Hai ly nước nạp vào cơ thể lúc dạ dày rỗng sẽ làm tăng lưu lượng máu dưới da, tăng độ rạng rỡ cho da.
 
Tóc mềm, bóng và chắc khỏe hơn
 
Nước chiếm khoảng ¼ tổng trọng lượng của một sợi tóc. Khi thiếu nước, tóc của bạn sẽ trở nên mỏng và dễ đứt gãy. Do đó, muốn có mái tóc đẹp ngay từ bên trong thì bạn nên uống đủ nước mỗi ngày. Đặc biệt, uống nước vào lúc dạ dày không có gì càng phát huy tác dụng tốt cho tóc hơn.
 
Tăng cường hệ thống miễn dịch
 
Nước uống làm sạch và cân bằng hệ bạch huyết của bạn và làm cho hệ miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn. Một khi cơ thể có hệ thống miễn dịch tốt sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và tránh được một loạt các bệnh tật nguy hiểm khác.
Vậy nên uống nước thế nào mới tốt?
 
- Uống 3 - 4 ly nước ngay sau khi thức dậy, lúc chưa đánh răng cũng như chưa ăn bất cứ thứ gì, sau đó chờ khoảng 45 phút cho nước lọc cơ thể rồi hãy bắt đầu ăn.
 
- Uống trước khi ăn 30 phút và không uống gì trong vòng 2 giờ sau khi ăn.
 
- Lúc đầu khi chưa quen bạn nên uống vừa sức mình, sau đó hãy tăng dần lượng nước lên.
Bài viết khác