Dùng nước tinh khiết pha trà ngon ít ai biết

#
#

Dùng nước tinh khiết pha trà ngon ít ai biết

Mỗi khi gia đình tụ họp vào các dịp nghỉ lễ hay cuối tuần cùng nhau ăn uống, chia sẻ nói chuyện quây quần thì thường hay cùng nhau thưởng trà. Chén trà câu chuyện làm không khí gia đình đầm ấm hơn, nếu bạn biết cách pha một ấm trà ngon với nước tinh khiết chọn lọc để làm vừa lòng ông bà, bố mẹ hay chồng mình thì thật tuyệt vời.
 
Pha trà ngon với nước tinh khiết
 
Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn nước và các bước pha trà thế nào cho ngon, bởi pha trà hay trà đạo còn là cả một nghệ thuật.
 
Pha trà ngon với nước tinh khiết
 
Cách chọn nước pha trà ngon
 
Theo kinh nghiệm thưởng trà của các bậc cao niên, để có được một ấm trà ngon thì phải đảm các yếu tố theo tuần tự: Nhất Thủy – Nhì Trà – Tam Pha – Tứ Bình – Ngũ Quần anh. Do đó nước pha được coi là quan trọng nhất góp phần quyết định phẩm chất của chén trà.
 
Nói về phẩm chất nước để pha trà ngon, giới sành trà thường truyền tụng nhau câu: “Sơn Thủy thượng, Tĩnh Thủy hạ, Giang Thủy trung” có nghĩa là nếu lấy nước suối thì lấy nước đầu nguồn, lấy nước giếng thì lấy dưới đáy, lấy nước sông thì lấy nước giữa dòng. Đặc biệt, giới thưởng trà rất yêu thích dùng nước mưa được hứng từ cây cau để lâu ngày hay nước sương đọng trên lá Sen để pha những ấm trà cực phẩm. Tuy nhiên tại các thành phố lớn đô thị như hiện nay, việc chọn được như yêu cầu trên rất khó khăn, thay vào đó bạn có thể chọn nước tinh khiết để pha trà. Bởi nước tinh khiết cũng đảm bảo chất lượng trà tuyệt hảo nhất.
 
Chọn trà ngon hay không thì tùy vào khẩu vị thưởng thức của từng người. Tuy nhiên, loại trà được coi là ngon khi chén trà mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận sâu sắc về hương, sắc, vị. Riêng với tôi, trà được coi là ngon khi đó là sản phẩm trà sạch, thuần mộc, được thu hái sao chế theo phương thức thủ công và nguyên liệu phải được lựa chọn từ những vùng trà đặc sản như vùng trà Thái Nguyên.
 
Với những người thưởng trà lâu năm và có điều kiện kinh tế họ thường lựa chọn ấm gốm Tử Sa của Trung Quốc để pha trà vì đây là loại ấm vừa giúp nâng phẩm chất của trà lại vừa có giá trị nghệ thuật, giá trị trưng bày. Với những người thưởng trà thuần túy thì không nhất thiết phải dùng ấm Tử Sa mà chỉ cần chọn ấm gốm Bát Tràng là có thể đảm bảo để pha những ấm trà ngon. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên dùng ấm sắt để pha trà. Đối với các sản phẩm trà ngon, bạn hạn chế dùng ấm sứ để pha trà vì loại ấm này giữ nhiệt không đủ tốt nên làm giảm đi phẩm chất của trà.
 
ĐẶC BIỆT, để chọn được nước tinh khiết uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay khiến người tiêu dùng khá hoang mang. Bởi ngoài các nhà sản xuất lớn uy tín cũng có các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình không đủ tiêu chuẩn. Cảnh giác thị trường nước tinh khiết giá rẻ giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm nước uống an toàn cho mình và gia đình.
 
Lựa chọn sản phẩm nước uống là lựa chọn không tồi. Nước uống mang thương hiệu có nhiều lựa chọn cho bạn. Có nước uống đóng bình tinh khiết, nước khoáng đóng bình dạng 19L với giá cả vô cùng hợp lý so với chất lượng.
Bài viết khác