Hướng dẫn sử dung bình nóng lạnh Aquarius

#
#

Hướng dẫn sử dung bình nóng lạnh Aquarius

Máy nước uống nóng lạnh Aquarius ngày nay đã trở thành một thiết bị khá tiện lợi, không những được sử dụng rộng rãi ở những nơi công cộng như bệnh viện, công ty, văn phòng làm việc mà sản phẩm này đang được các hộ gia đình quan tâm và sữ dụng. Đôi khi chúng ta thường ít quan tâm đến cách sử dụng và những khuyến cáo mà nhà sản xuất đặc biệt lưu ý khi vận hành thiết bị, điều này thường làm cho máy nước uống nóng lạnh gặp phải nhiều vấn đề ngoài ý muốn sau một thời gian sử dụng.
 
 
Vệ sinh cây nước nóng lạnh trong lần đầu sử dụng
 
Khi mới mua cây nước nóng lạnh Aquarius về, nên vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng cách mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 - 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước đồng thời giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc.
 
Đặt cây nước nóng lạnh cách xa vật cản phía sau khoảng 10-15cm
 
Cây nước nóng lạnh Aquarius khá nhỏ gọn nên thường được các gia đình lựa chọn đặt ở vị trí góc tường vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa trang trí sang trọng cho phòng khách. Tuy nhiên, dù đặt ở vị trí nào bạn cũng cần để khoảng cách thoáng mát giúp cây nước nóng lạnh có thể tỏa nhiệt dễ dàng và hoạt động tốt nhất.
 
Để tĩnh từ 1-2 giờ sau mới sử dụng
 
Sau khi vận chuyển hay di dời cây nước nóng lạnh Aquarius nên để tĩnh khoảng 1-2 giờ sau mới được sử dụng. Điều này sẽ tránh hiện tượng gas trong máy bị sốc trong quá trình di chuyển, giúp máy hoạt động ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho máy.
 
Điện áp sử dụng cho máy là 220V/50Hz
 
Khi sử dụng bạn nên lưu ý đặc biệt đến nguồn điện trước khi cắm máy. Nguồn điện áp ổn định sẽ hỗ trợ cây nước nóng lạnh hoạt động tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ.
 
 
Sử dụng loại bình nước thích hợp
 
Sử dụng đúng loại bình nước thích hợp về dung tích, nắp bình nước úp phải có phao, khi sử dụng phải điều chỉnh phao cho khớp với cây nước nóng lạnh Aquarius để tránh hiện tượng tràn nước.
 
Không để thực phẩm như thịt, cá… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh
 
Cây nước nóng lạnh Aquarius có chức năng tương tự như tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ nên để các loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.
 
Kiểm tra công tắc trước khi cắm điện.
 
Khi đặt bình nước xong cần bật công tắc phía sau máy (màu xanh là nước lạnh, màu đỏ là nước nóng) để đảm bảo rằng nước được cấp từ bình nước vào trong bình đun của máy để tránh cháy máy. Nếu bạn không cần nước nóng hoặc nước lạnh có thể tắt 1 trong 2 công tắc trên. Khi đó, vòi nước cho ra nước ở nhiệt độ bình thường. Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể bật công tắc để cây nước nóng lạnh hoạt động.
 
Tắt công tắc nguồn khi hết nước.
 
Khi thấy bình chứa nước hết, hãy nhanh chóng thay bình mới rồi mới được sử dụng phần nước dự trữ trong bình đun của máy hoặc tắt công tắc nguồn khi chưa có nước cung cấp.
 
 
Không cắm cây nước nóng lạnh chung một ổ điện với các thiết bị khác
 
Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh Aquarius để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh Aquarius và các thiết bị xung quanh.
 
 
Trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh Aquarius, bạn hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành máy khi gặp phải những sự cố như nước không nóng, không lạnh, nước không đủ độ nóng, độ lạnh, cây nước nóng lạnh bị hỏng vòi, bị tắc nước, đèn báo không sáng, nước có mùi khét… 
Bài viết khác