Lựa chọn máy nước nóng lạnh

#
#

Lựa chọn máy nước nóng lạnh

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thương máy nước nóng lạnh: Alaska, Sakara, CNC… với nhiều mẫu mã đa dạng thiết kế đẹp mắt thích hợp để sử dụng tại nhà, văn phòng, khách sạn, bệnh viện…

Về chất liệu máy nước nóng lạnh phổ biến thường là loại vỏ nhựa, cao cấp hơn là loại làm bằng vỏ inox

Đối với loại máy nước nóng lạnh trực tiếp

Đây là loại không cần bình lọc thường sử dụng ở nơi công cộng. Loại máy này bao gồm hệ thống chỉnh nhiệt độ nước, tăng nhiệt độ. Loại máy này có hệ thống nút bấm điện tử, máy vận hành khá êm, tiết kiệm điện.

Loại máy nước nóng lạnh có bình

Đây là những sản phẩn thích hợp sử dụng tại các gia đình. Công suất phù hợp, sản phẩm có ngăn lạnh chức năng giống tủ lạnh mini giúp bảo quản trái cây, đồ ăn nhỏ, ly tách… nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý.

Sử dụng bình nước  uống nóng lạnh

Những bộ phận chính của bình nước nóng lạnh, cây nước gồm hệ thống bình đựng nước lạnh và nước nóng. Các bình này làm bằng kim loại có dung tích thường nhỏ hơn 1 lít, được bọc xốp cách nhiệt để tránh tỏa nhiệt ra môi trường. Các bình được nối với chai cung cấp nước từ phía dưới và nối với vòi rót nước từ phía trên để đảm bảo trong bình luôn đầy nước.

Cây nước nóng lạnh rất tiện dụng trong sinh hoạt nhưng cũng là một thiết bị tiêu tốn điện. Bình nước nóng chờ và nước lạnh chờ tuy rất nhỏ, nhưng luôn có tổn thất nhiệt dù đã được cách nhiệt rất tốt. Điện tiêu tốn cũng khá lớn (giống như phích nóng cắm điện liên tục). Do đó, khi không sử dụng thì nên tắt nguồn để đỡ lãng phí. Để sử dụng và tiết kiệm điện hầu hết các sản phẩm máy nước uống nóng lạnh đều có công tắc đóng ngắt nguồn điện. Khi sử dụng máy nước uống nóng lạnh cần chú ý đến an toàn khi sử dụng . Để sử dụng được lâu và kéo dài tuổi thọ của các bình máy nước nóng lạnh cần vệ sinh nguồn nước, vệ sinh bình là điều vô cùng quan trọng.

Cách vệ sinh máy nước uống nóng lạnh

Nên dùng khăn ẩm để lau vệ sinh bên ngoài máy, không dùng xăng dầu, xà phòng vì có thể làm hư vỏ máy và gây mùi cho nước uống. Sử dụng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu.

 

Bài viết khác