Nước tinh khiết tốt hay nước khoáng tốt hơn?

#
#

Nước tinh khiết tốt hay nước khoáng tốt hơn?

Hiện nay, nước uống đóng chai đang được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi độ tiện dụng cũng như giá thành rẻ của nó. Nhưng có rất nhiều loại nước đóng chai như: nước khoáng Lavie, nước tinh khiết Lavie,... Mỗi loại nước có tác dụng khác nhau. Nếu dùng nước không an toàn sẽ gây hại cho sức khỏe.
 
 
Nước tinh khiết
 
Nước tinh khiết nói cách khác là nước nguyên chất, chỉ tồn tại duy nhất nguyên tốt H2O mà không chứa bất kỳ một chất nào khác trong nước. Nước tinh khiết thường được sinh ra qua chưng cất kĩ lưỡng nhiều lần.
 
 
Nước tinh khiết Lavie là loại nước thông thường được khuyên dùng hằng ngày cho tất cả mọi người, có bệnh lý hay không có bệnh lý. 
 
Nước khoáng
 
Nước khoáng cũng là nước sạch hoàn toàn, tuy nhiên khác với nước tinh khiết, trong nước khoáng có chứa nhiều thành phần khoáng chất cũng như các chất vi lượng khác như: canxi, sắt, magie, kẽm, kali,... Đây đều là những chất cần cho cơ thể con người. Tuy nhiên, tùy loại nước khoáng Lavie mà hàm lượng các chất khoáng trong nước có thể khác nhau.
 
 
Nước khoáng Lavie được khuyến khích sử dụng cho người tập thể thao hoặc làm việc ngoài trời bị mất nhiều mồ hôi, người bị tiêu chảy cấp để bù các ion khoáng cho cơ thể bị mất qua mồ hôi và phân trong thời hạn ngắn vài giờ sau mất nước, sau đó vẫn nên dùng nước tinh khiết để bù nước cho cơ thể.
 
Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Lân Đính, các bậc cha mẹ không nên cho con mình sử dụng nước khoáng Lavie vì nước này có những khoáng chất mà trong quá trình bài tiết thận của trẻ sẽ không xử lý được. Uống nước khoáng Lavie trong một thời gian dài, hoạt động của thận sẽ bị ảnh hưởng.
 
Đặc biệt, nếu lấy nước khoáng để pha sữa cho trẻ em uống sẽ có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian nguy hiểm. Thực sự, nước khoáng chỉ tốt cho một số người có nhu cầu cần bổ sung chất khoáng, còn “nước tinh khiết” chỉ tốt cho người đã có đầy đủ mọi chất khoáng.
Bài viết khác