Tùy bệnh mà có cách uống nước đúng cách

#
#

Tùy bệnh mà có cách uống nước đúng cách

Đẩy thải độc tố ra ngoài cơ thể
Quá trình trao đổi chất xảy ra mạnh nhất vào ban đêm. Vào buổi sáng hãy uống một ly nước lọc lớn để tạo thành một lực mạnh đẩy các độc tố tạo ra qua quá trình trao đổi chất ra khỏi cơ thể vào sáng hôm sau.
 
 
Không nên uống các thức uống có đường, nước hoa quả hoặc các loại thức uống dinh dưỡng khác vì cơ thể lại phải mất thời gian để chuyển hóa các chất này mà không tạo ra tác dụng tẩy rửa chất độc hại.
 
Cảm mạo
Khi bị cảm mạo, cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ khiến cơ thể đổ mồ hôi, hô hấp nhanh và nước trên bề mặt da bị bay hơi đi nhiều. Chính vì cơ thể bị mất một lượng nước khá lớn như vậy nên theo phản ứng tự nhiên là bạn sẽ cảm thấy vô cùng khát. Vì vậy bạn nên bổ sung lượng nước cơ thể cần ngay. Uống nước khi bị cảm sẽ thúc đẩy việc tiết mồ hôi và bài tiết để tống hết chất độc và vi rút gây cúm ra khỏi người. Cơ thể sẽ dần lấy lại sự cân bằng nhiệt độ để mau chóng phục hồi sức khỏe.
 
Táo bón – Uống nước ngụm lớn
Táo bón có 2 nguyên nhân đó là cơ thể bị thiếu nước và cơ quan đường ruột bài tiết kém. Vì thế phải uống nước ngay thôi. Nếu cơ quan đường ruột không thể bài tiết được thì phải uống nước bằng nhiều ngụm lớn để kích thích nhu động ruột bài tiện. Chỉ uống ngụm nhỏ thì nước sẽ nhanh chóng bị hấp thu vào dạ dày gây tiểu tiện nhiều thôi.
 
Béo phì – Nửa tiếng sau ăn uống một chút nước đun sôi để nguội
Muốn giảm béo nhưng lười uống nước sẽ khiến cơ thể thiếu nước để thực hiện quá trình trao đổi chất. Do đó mỡ bị tích tụ làm tăng cân thêm. Vì thế sau khi ăn cơm khoảng nửa tiếng, bạn hãy uống chút nước đun sôi để nguội có chức năng như một chất môi giới xúc tác hỗ trợ cơ quan tiêu hóa, hỗ trợ chức năng nội phân tiết trong cơ thể. Đây là cách đơn giản để bạn duy trì vóc dáng cơ thể cân đối.
 
Ho – Nhớ uống nhiều nước nóng
Ho có đờm khiến cơ thể mệt mỏi nhiều khi đờm rất khó khạc ra. Trường hợp này bạn cần uống nước nóng để giúp làn tan loãng đờm sẽ khạc ra dễ dàng hơn. Ngoài ra uống nước giúp cơ quan bài tiếp tống được các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẹp bỏ tình trạng xung huyết, thủy nhũng của khí quản và niêm mạc khí quản làm giảm ho.
 
Trên đây là vài điều cần biết khi uống nước, để bạn thấy rằng tùy bệnh mà có cách uống nước đúng cách khác nhau, hãy biết bệnh cơ thể mình mà có cách uống nước phù hợp bạn nhé.
Bài viết khác